BLOG

March 2021 (0)

Vũng Tàu - Sự bình yên giản đơn.

 Có đến Vũng Tàu, chiêm nghiệm bằng trái tim của người yêu nét đẹp dung dị của biển khơi, mới
tìm thấy sự diễm kiều của thành phố biển miền Đông Nam Bộ. Chẳng quá hào nhoáng tất bật như
Sài Gòn, cũng chẳng lãng đãng yên tĩnh như thành phố ngàn hoa, hay náo nhiệt khách du lịch
bốn phương như Nha Trang. Vũng Tàu giữ cho mình nét trẻ ở tuổi thanh xuân và nhẹ nhàng chân
chất của cô gái đại dương. Để người ta đi, đi mãi, rồi tự dưng lạc lối đâu đó trong muôn vàn
những điểm đến ở Vũng Tàu, vô tình quên cả đường về

 

 

 

 

 

 Với hơn 40km bờ biển bao quanh, thành phố Vũng Tàu sở hữu những bãi biển đẹp, bờ biển chạy dài bên khuôn viên xanh mát bóng dừa thơ mộng, những bãi biển sóng êm và nước mát suốt cả năm, là nơi lý tưởng để người lữ hành ngâm mình vui đùa. Bên cạnh đó, những cánh rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn bao bọc làm nên một lá chắn bảo vệ cho nơi đây khỏi những cơn bão, cũng góp phần điều hòa khí hậu và làm giàu cho hệ thống sinh thái ở đây.

 Thành phố này còn có nhiều cánh rừng nguyên sinh, sông hồ, mang đến bầu không khí trong lành, thanh sạch. Những điểm đến quen thuộc của du khách bốn phương hay người dân Vũng Tàu vào mỗi kỳ nghỉ thì nhiều vô kể: đền thánh Đức Mẹ bãi Dâu, tượng chúa Ki tô, nhà thờ Vũng Tàu, hải đăng Vũng Tàu, Linh sơn Cổ Tự, Thích ca Phật Đài, nhà Lớn Long Sơn, mũi Nghinh Phong, Thánh thất Cao Đài Vũng Tàu, Hồ Mây trên đỉnh núi Lớn.

  Vũng Tàu được thiên nhiên ưu đãi nền nhiệt mà không đâu ở miền Nam có được. Với đặc tính khí hậu biển ôn hòa mát mẻ, dễ chịu, được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Vũng Tàu là một thành phố trẻ, được quy hoạch bài bản, vẻ đẹp tự nhiên vốn có với những con đường đẹp, thông thoáng, xen kẽ những khu dân cư bình yên, công viên ngập nắng. Sự yên bình ấy thể hiện quan từng nét mặt của người dân nơi đây. Vũng Tàu ấy, làm người ta thương, làm người ta thổn thức bởi vô vàn những mảnh ghép tưởng chừng như rời rạc lại quyện chặt đến bất ngờ. Để bước chân người khách du lịch, đến một điểm đâu đó ở Vũng Tàu, lại muốn đi thêm một nơi nữa. Cứ thế, đi hoài, đi mãi mà chưa chịu dừng, bởi lòng chẳng muốn phải tiếc nuối khi rời xa. Đã tới Vũng Tàu ấy mà, nhớ dành thật nhiều thời gian để trải nghiệm và giữ lấy những phút giây dịu ngọt khó quên.

 

 

 

 

 

 

 

 

Next